Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

  • , Hồ Chí Minh

  • Gạo mầm Vibigaba là gạo lứt được sản xuất qua quá trình nẩy mầm của hạt lúa còn sống. Trong quá trình nẩy mầm đó, các sinh chất trong hạt lúa được tạo ra và những sinh chất đó rất quí cho sức khỏe của con người, đặc biệt là chất GABA (Gama Amino Butyric Acid)

  • Thông tin chung
  • Bình luận

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

 


1.Gạo mầm là gạo gì?

      “Gạo mầm Vibigaba là gạo lứt được sản xuất qua quá trình nẩy mầm của hạt lúa còn sống. Trong quá trình nẩy mầm đó, các sinh chất trong hạt lúa được tạo ra và những sinh chất đó rất quí cho sức khỏe của con người, đặc biệt là chất GABA (Gama Amino Butyric Acid) được tạo ra nhiều, di chuyển vào bên trong phôi nhũ, giữ chặt bên trong phôi nhũ giúp làm tăng chất dinh dưỡng trong gạo mầm lên rất cao so với gạo lứt và gạo trắng thông thường” theo PGS-TS Dương Văn Chín (Giám đốc Trung tâm Nông Nghiệp Định Thành - Tập đoàn Lộc Trời).

    Ảnh: Gạo mầm Vibigaba mẫu bao bì TRƯỚC năm 2021 và SAU năm 2021

 


 ( Ảnh: Gạo mầm Vibigaba thông thường, ăn no không bị tăng đường huyết mới, năm 2021)

     2) Cách nhận biết gạo mầm Vibigaba?

+ Gạo mầm Vibigaba được sản xuất từ giống lúa Thiên Vương (đạt giải nhất Hội nghị lúa gạo 5 Châu 2018) và được trồng trên vùng nguyên liệu SRP 100

+  Gạo mầm Vibigaba chính yếu nhất của Tập đoàn Lộc Trời  mà bà con có thể nhận biết nó là: hạt gạo màu vàng hơi nâu và tươi và đặc biệt là phải có “chấm trắng” tức là mầm của hạt lúa vẫn còn, cái mầm đó là protein chiếm trong đó rất nhiều.

  

                                                          (Ảnh: Hạt gạo mầm Vibigaba)

  + Gạo mầm Vibigaba được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, có nhà máy và công nghệ Nhật Bản: đó là điều kiện ẩm độ, nhiệt độ,…để cho hạt lúa nẩy mầm là chúng tôi kiểm soát được để cho GABA được tạo ra nhiều.

  + Gạo mầm Vibigaba do Tập đoàn Lộc Trời tổ chức sản xuất có đặc điểm hơn các gạo mầm khác ở chổ: chỉ số đường huyết (GI: Glyceric Index) rất thấp, khoảng dưới 54. Thực phẩm có chỉ số GI càng thấp, khi người bệnh tiểu đường type 2 ăn thì đường huyết không bị tăng, nó vẫn ổn định.

    

(Ảnh: chén cơm gạo mầm Vibigaba sau khi nấu: mềm, rất dễ ăn và ngon)

3.Chất GABA là chất gì?

+  Chất GABA là tên viết tắt của từ Gama Amino Butyric Acid, là một loại chất ức chế dẫn truyền thần kinh có trong hệ thần kinh trung ương của hầu hết những loài động vật có vú, bao gồm cả con người


                                       (Ảnh : Cấu trúc của hợp chất GABA)

 

+ Chất GABA thường đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm bớt sự hoạt động của những nơ-ron thần kinh và ức chế sự lan truyền của những tế bào dẫn truyền, làm dịu thần kinh và thiết lập sự cân bằng trong não bộ.  (Chất GABA sẽ ngăn cản những sự hoạt động quá mức của các nơ-ron thần kinh để khiến cho hệ thần kinh được thư giãn).

      +Trẻ nhỏ vẫn còn chưa phát triển hoàn toàn thì chất GABA lại kích thích dẫn truyền thần kinh và góp phần rất lớn trong việc phát triển não bộ.

 4. Ăn gạo mầm Vibigaba có công dụng gì?

  +  Thành phần phôi của gạo mầm chứa gần 50% chất đạm được giữ nguyên trong hạt gạo mầm giúp hạt gạo có hàm lượng đạm cao rất hữu ít trong việc cải thiện sức khỏe của người già, người đang bệnh cần phục hồi sức khỏe.

    

                                         (Ảnh: ăn gạo mầm Vibigaba rất tốt cho sức khỏe)

 + Gạo mầm có thể xem là thực phẩm lý tưởng giúp ổn định đường huyết vì có chỉ số đường huyết (GI) thấp (khoảng 54), không làm chỉ số đường huyết giao động sau bữa ăn. Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng hàng ngày giúp hổ trợ điều trị bệnh. Theo nguyên cứu khoảng 5,7% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Hậu quả của những biến chứng mà bệnh tiểu đường đang để là một gánh gánh nặng cho xã hội.

 + Gạo mầm giúp giảm cholesterol xấu cho người bệnh cao huyết áp.

 + Trong quá trình nẩy mầm, gạo sẽ tạo ra hợp chất GABA (Gama Amino Butyric Acid), đây là hợp chất không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo sự duy trì hoạt động của não bộ, ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng (stress) đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất GABA thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ….lại thường xuyên xảy ra. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ GABA trong gạo mầm tăng lên khoảng 6 lần (từ 26,71mg/kg lên mức 160mg/kg)

 + Gạo lứt sau khi nẩy mầm sẽ ngon hơn và mềm hơn so với gạo lứt thông thường, dễ dàng thích ứng cho chế độ dinh dưỡng của trẻ suy dinh dưỡng, cung cấp vitamin và men amylaza hổ trợ tiêu hóa tốt.

 + Ăn gạo mầm sẽ giúp chống béo phì và tăng cân, phòng ngừa táo bón và đầy hơi.

(xem thêm: BÁC SỸ LƯƠNG LỄ HOÀNG nói về “CÔNG DỤNG CỦA GẠO MẦM VIBIGABA”:  https://www.youtube.com/watch?v=8ljM-H32ut4&t=267s )

 

  1. Thành phần dinh dưỡng trong gạo mầm Vigibigaba.

 

        Các thành phần dinh dưỡng trong 1kg gạo mầm:

++ Carbohydrate:≥ 600g

++ Protein: ≥ 70g

++ Lipid: ≥ 20g

++ Chất xơ dinh dưỡng: ≥ 30g

++ GABA: ≥ 120mg

++ Inositol: ≥ 100mg

++ Canxi: ≥ 50mg

++ Chỉ số đường huyết GI : < 54

 

  1. Cách nấu gạo mầm Vibigaba

  Rửa thật sạch nồi trước khi nấu để cơm gạo mầm không bị thiu.

- Gạo mầm Vibigaba đã được làm sạch nên không cần vo.

- Cho gạo mầm Vibigaba vào nồi: 1 chén gạo mầm nấu với khoảng 2 chén nước, để cơm gạo mầm được mềm hơn, chúng ta nên nấu với nước ấm ấm.

- Để cho cơm được ngon và nước thấm qua lớp vỏ cám của gạo mầm Vibigaba thì chúng ta nên ngâm gạo mầm khoảng 30 - 40 phút rồi mới bắt đầu nấu. 

- Nấu cơm gạo mầm Vibigaba như nấu gạo trắng thông thường, khoảng 40 phút thì cơm chín. Dùng đũa xới cơm lên, nếu thấy cơm còn cứng thì cho thêm ít nước và hấp thêm ít phút nữa, cơm gạo mầm sẽ mềm hơn.

- Xới cơm gạo mầm ra chén (tô), ăn khi còn nóng.

 

                 (Ảnh : Hạt cơm của gạo mầm Vibigab sau khi nấu đúng hướng dẫn) 

  1.  Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

    Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời được Tập đoàn phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỉ và giá lẻ cũng như giao hàng với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng lẻ và đại lý Cấp 2 trên toàn quốc,  đồng thời chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.


      (Ảnh : Đại Lý Gạo mầm Vibigaba tại 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3)

 

 

  (Ảnh : Xác nhận Đại lý bán Gạo Mầm Vibigaba chính thức của Tập Đoàn Lộc Trời)

 

Giá bán LẺ của gạo mầm Vibigaba : 70,000vnđ/kg

Giá bán LẺ của gạo mầm Vibigaba NGHỆ : 75,000vnđ/kg

Giá bán LẺ của gạo mầm Vibigaba  TỎI ĐEN : 120,000vnđ/kg

Khách hàng mua TRÊN 10KG hoặc GIÁ SỈ, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn về chủng loại và mức giá cụ thể chi tiết theo thông tin bên dưới :

           CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM 

  • Cửa hàng – Kho : 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại : 0902 58 1717 – 0909 34 99 88

  • Showroom : 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại : 093 110 9395

 

(Ảnh : Đại điện Đại lý gạo mầm Vibigaba Phương Nam với AHLĐ Huỳnh Văn Thòn)

 

(Ảnh : Đại điện Đại lý gạo mầm Vibigaba Phương Nam với bác sỹ Lương Lễ Hoàng).

Người viết : Phan Thành Hiếu.

 

Tin đăng khác