Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

  • , Hồ Chí Minh

  • Gạo mầm Vibigaba là gạo lứt được sản xuất qua quá trình nẩy mầm của hạt lúa còn sống. Trong quá trình nẩy mầm đó, các sinh chất trong hạt lúa được tạo ra và những sinh chất đó rất quí cho sức khỏe của con người, đặc biệt là chất GABA (Gama Amino Butyric Acid)

  • Thông tin chung
  • Bình luận

Gạo mầm Vibigaba cho người bệnh tiểu đường (ăn no không lo bị tăng đường huyết)

 


1. Gạo mầm là gạo gì?

      “Gạo mầm Vibigaba là dòng gạo lứt được sản xuất qua quá trình nảy mầm của hạt lúa còn sống. Trong quá trình nẩy mầm đó, các chất dinh dưỡng trong hạt lúa được tạo ra và những sinh chất đó rất quý cho sức khỏe của con người. Một trong các dưỡng chất đặc biệt nhất là chất GABA (Gama Amino Butyric Acid). Hoạt chất Gaba có trong gạo mầm di chuyển và giữ chặt bên trong phôi nhũ, làm tăng chất dinh dưỡng trong gạo mầm lên cao hơn nhiều lần so với gạo lứt và gạo trắng thông thường” theo PGS-TS Dương Văn Chín (Giám đốc Trung tâm Nông Nghiệp Định Thành - Tập đoàn Lộc Trời).

.

    Ảnh: Gạo mầm Vibigaba mẫu bao bì TRƯỚC năm 2021 và SAU năm 2021

 


 ( Ảnh: Gạo mầm Vibigaba thông thường, ăn no không bị tăng đường huyết mới, năm 2021)

     

2. Cách nhận biết gạo mầm Vibigaba?

+ Gạo mầm Vibigaba được sản xuất từ giống lúa Thiên Vương (đạt giải nhất Hội nghị lúa gạo 5 Châu 2018) và được trồng trên vùng nguyên liệu SRP 100

+  Gạo mầm Vibigaba sản phẩm chính của Tập đoàn Lộc Trời. Một trong những đặc điểm mà người tiêu dùng có thể nhận biết là: hạt gạo màu vàng hơi nâu và tươi,  đặc biệt là phải có “chấm trắng”. Đó chính là mầm của hạt lúa vẫn còn, và trong cái mầm đó có chứa rất nhiều protein.   

  

                                                          (Ảnh: Hạt gạo mầm Vibigaba)

 

+ Gạo mầm Vibigaba được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, theo quy chuẩn nhà máy và công nghệ Nhật Bản. Tất cả đều phải dựa trên điều kiện độ ẩm, nhiệt độ,…để cho hạt lúa nảy mầm và tạo ra được nhiều hoạt chất Gaba nhất.

  + Gạo mầm Vibigaba do Tập đoàn Lộc Trời sản xuất có đặc điểm khác với các loại gạo mầm ở chỗ: chỉ số đường huyết (GI: Glyceric Index) rất thấp, khoảng dưới 54. Khi người bệnh tiểu đường type 2 sử dụng sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu hiệu quả.

    

(Ảnh: chén cơm gạo mầm Vibigaba sau khi nấu: mềm, rất dễ ăn và ngon)

3.Chất GABA là chất gì?

Chất GABA là tên viết tắt của từ Gama Amino Butyric Acid, là một loại chất ức chế dẫn truyền có trong hệ thần kinh trung ương của hầu hết những loài động vật có vú, bao gồm cả con người


                                       (Ảnh : Cấu trúc của hợp chất GABA)

 

+ Chất GABA thường đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm bớt sự hoạt động của những nơ-ron thần kinh. Ngoài ra còn ức chế sự lan truyền của những tế bào, làm dịu thần kinh và thiết lập sự cân bằng trong não bộ. (Chất GABA sẽ ngăn cản những hoạt động quá mức của các nơ-ron để khiến cho hệ thần kinh được thư giãn).

      + Đối với bé nhỏ vẫn còn chưa phát triển hoàn toàn thì chất GABA sẽ giúp kích thích các tế bào hỗ trợ phát triển toàn diện hệ thần kinh trung ương ở trẻ

4. Ăn gạo mầm Vibigaba có công dụng gì?

  +  Trong phôi của gạo mầm có chứa gần 50% chất đạm được giữ nguyên trong hạt gạo. Việc dùng gạo mầm Vibigaba rất hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe của người già, người đang bệnh cần phục hồi sức khỏe.

    

                                         (Ảnh: ăn gạo mầm Vibigaba rất tốt cho sức khỏe)

 

 + Gạo mầm có thể xem là thực phẩm lý tưởng giúp ổn định đường huyết vì có chỉ số đường huyết (GI) thấp (khoảng 54), không làm chỉ số đường huyết dao động quá nhiều sau mỗi bữa ăn. Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng hàng ngày giúp cho việc hỗ trợ điều trị bệnh. Theo nguyên cứu khoảng 5,7% dân số Việt Nam có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Hậu quả của những biến chứng mà bệnh tiểu đường gây ra đang là vấn đề cần quan tâm cho xã hội.

 + Gạo mầm giúp giảm cholesterol xấu cho người bệnh cao huyết áp.

 + Trong quá trình nảy mầm, gạo sẽ tạo ra hợp chất GABA (Gama Amino Butyric Acid), đây là hợp chất không thể thiếu của cơ thể con người để đảm bảo sự duy trì hoạt động của não bộ. Ngoài ra còn ngăn cản các truyền dẫn căng thẳng (stress) đến vùng thần kinh trung ương. Chất GABA có rất nhiều tác dụng tốt cho hệ thần kinh con người. Nếu cơ thể không đủ chất GABA thì các triệu chứng như lo âu, bồn chồn, mệt mỏi, mất ngủ….lại thường xuyên xảy ra. So với gạo lứt thông thường thì tỷ lệ GABA trong gạo mầm tăng lên khoảng 6 lần (từ 26,71mg/kg lên mức 160mg/kg)

 + Gạo lứt sau khi nẩy mầm sẽ ngon hơn và mềm hơn so với gạo lứt thông thường, dễ dàng thích ứng cho chế độ dinh dưỡng của trẻ suy dinh dưỡng, cung cấp vitamin và men amylaza hổ trợ tiêu hóa tốt.

 + Ăn gạo mầm sẽ giúp chống béo phì và tăng cân, phòng ngừa táo bón và đầy hơi.

(xem thêm: BÁC SỸ LƯƠNG LỄ HOÀNG nói về “CÔNG DỤNG CỦA GẠO MẦM VIBIGABA”:  https://www.youtube.com/watch?v=8ljM-H32ut4&t=267s )

5. Thành phần dinh dưỡng trong gạo mầm Vigibigaba.

            Các thành phần dinh dưỡng trong 1kg gạo mầm:

++ Carbohydrate:≥ 600g

++ Protein: ≥ 70g

++ Lipid: ≥ 20g

++ Chất xơ dinh dưỡng: ≥ 30g

++ GABA: ≥ 120mg

++ Inositol: ≥ 100mg

++ Canxi: ≥ 50mg

++ Chỉ số đường huyết GI : < 54

 6. Cách nấu gạo mầm Vibigaba

  Rửa thật sạch nồi trước khi nấu để cơm gạo mầm không bị thiu.

- Gạo mầm Vibigaba đã được làm sạch nên không cần vo.

- Cho gạo mầm Vibigaba vào nồi: 1 chén gạo mầm nấu với khoảng 02 chén nước, để cơm gạo mầm được mềm hơn, chúng ta nên nấu với nước ấm ấm.

- Để cho cơm được ngon và nước thấm qua lớp vỏ cám của gạo mầm Vibigaba thì chúng ta nên ngâm gạo mầm khoảng 30 - 40 phút rồi mới bắt đầu nấu. 

- Nấu cơm gạo mầm Vibigaba như nấu gạo trắng thông thường, khoảng 40 phút thì cơm chín. Dùng đũa xới cơm lên, nếu thấy cơm còn cứng thì cho thêm ít nước và hấp thêm ít phút nữa, cơm gạo mầm sẽ mềm hơn.

- Xới cơm gạo mầm ra chén (tô), ăn khi còn nóng.

 

                 (Ảnh : Hạt cơm của gạo mầm Vibigab sau khi nấu đúng hướng dẫn) 

7. Mua gạo mầm Vibigaba chính hãng ở đâu tại TP.HCM?

 

    Công ty Cổ phần Lương thực Phương Nam hiện đang là nhà phân phối lớn nhất hiện tại của Tập đoàn Lộc Trời. Tập đoàn đã phân nhiệm vụ cung cấp gạo mầm Vibigaba với giá sỉ và lẻ. Đồng thời giao hàng toàn quốc với dịch vụ tốt nhất đến khách hàng và các đại lý Cấp 2 trên toàn quốc. Tập đoàn Lộc Trời sẽ chịu trách nhiệm trước khách hàng khi có những sự cố từ sản phẩm mình đã bán ra.


      (Ảnh : Đại Lý Gạo mầm Vibigaba tại 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3)

 

 

  (Ảnh : Xác nhận Đại lý bán Gạo Mầm Vibigaba chính thức của Tập Đoàn Lộc Trời)

 

Giá bán LẺ của gạo mầm Vibigaba : 77,000vnđ/kg

Giá bán LẺ của gạo mầm Vibigaba NGHỆ : 77,000vnđ/kg

Giá bán LẺ của gạo mầm Vibigaba  TỎI ĐEN : 120,000vnđ/kg

Khách hàng mua TRÊN 10KG hoặc GIÁ SỈ, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn về chủng loại và mức giá cụ thể chi tiết theo thông tin bên dưới :

           CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM 

  • Cửa hàng – Kho : 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại : 0902 58 1717 – 0909 34 99 88

  • Showroom : 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại : 093 110 9395

 

(Ảnh : Đại điện Đại lý gạo mầm Vibigaba Phương Nam với AHLĐ Huỳnh Văn Thòn)

 

(Ảnh : Đại điện Đại lý gạo mầm Vibigaba Phương Nam với bác sỹ Lương Lễ Hoàng).

Người viết : Phan Thành Hiếu.

 

Tin đăng khác